Trò chơi tìm mật thư

Thứ ba - 20/06/2017 09:17

Trò chơi tìm mật thư
Mật thư: là từ Việt, dịch rất sát từ Cryptogram có gốc tiếng Hy Lạp: Kryptos là giấu kín và bí mật; và gramma: bản văn, lá thư. Mật thư có nghĩa là bản thông tin được viết bằng các ký hiệu bí mật bằng các ký hiệu thông thường nhưng theo cách sắp xếp bí mật mà người gửi và người nhận đã thỏa thuận trước với nhau nhằm giữ kín nội dung trao đổi.

Từ xa xưa việc dùng mật thư đã rất phổ biến, mật thư mang lại tính chất bí mật dùng để liên lạc, truyền tin và trao đổi kín với nhau...Qua nhiều thế kỷ con người đã tạo ra được hàng ngàn loại mật thư khác nhau từ đơn sơ đến phức tạp. Họ dùng tất cả những thứ mà họ có thể cho rằng đó sẽ là một mật thư không ai biết như hình ảnh, nước, lửa, ánh sáng...khi muốn gởi một thông điệp gì đó tới người nào đó để chắc rằng thông điệp này chỉ người được nhận là người duy nhất đọc được nó.

Ngày nay mật thư hay mật mã, ám mã được nâng lên cao hơn nhờ công nghệ và phức tạp hơn với nhiều loại ngôn ngữ cùng các mã toán học, số học, mã màu...vì vậy việc giải các mật thư trở nên khó khăn hơn nhưng cũng đầy thú vị hơn.
MATTHU (1)
MATTHU (3)

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Bạn Có Hài Lòng Khi Cho Con Học Tại Trường THCS Phú Cường Không ?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập7
  2. Hôm nay20
  3. Tháng hiện tại18,815
  4. Tổng lượt truy cập561,239
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây