Buổi Tuyên Truyền Về “An Toàn Giao Thông” Năm Học 2018 – 2019

Thứ tư - 17/10/2018 07:23

Buổi Tuyên Truyền Về “An Toàn Giao Thông” Năm Học 2018 – 2019

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào chiều ngày 15/10/2018, Trường THCS Phú Cường đã phối hợp với Công an giao thông Thành Phố Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể.
Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.
Tham gia buổi tuyên truyền có Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và hơn 699 học sinh của Khối 7 và Khối 8 tham gia. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe anh Hà Thanh Long -  Báo Cáo Viên Công An Giao Thông Thành Phố Thủ Dầu Một. Thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn Thành Phố Thủ Dầu Một nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…
Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. Trong thời gian tới Ban giám hiệu nhà trường sẽ phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường và phụ huynh, tổ chức cho học sinh kí cam kết về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông với tiêu chí “ An toàn giao thông, hạnh phúc của mỗi nhà”.
* Một Số Hình Ảnh Tại buổi Tuyên Truyền Giao Thông:

 

1


Đồng Chí Hà Thanh Long -  Báo Cáo Viên Công An Giao Thông Thành Phố Thủ Dầu Một. 

1


Học Sinh Tham Gia Trả Lời Câu Hỏi Của Anh  Hà Thanh Long -  Báo Cáo Viên Công An Giao Thông Thành Phố Thủ Dầu Một.

3

 

Tất Cả Các Em Đang Chăm Chú Nghe Anh  Hà Thanh Long -  Báo Cáo Viên Công An Giao Thông Thành Phố Thủ Dầu Một. Tuyên Truyền
 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò dư luận

Bạn Có Hài Lòng Khi Cho Con Học Tại Trường THCS Phú Cường Không ?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập12
  2. Hôm nay191
  3. Tháng hiện tại13,703
  4. Tổng lượt truy cập675,783
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây