TRƯỜNG THCS PHÚ CƯỜNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 -20/11/2022)

Thứ ba - 22/11/2022 10:28

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, toàn ngành giáo dục thành phố Thủ Dầu Một đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại Trường THCS Phú Cường vào sáng thứ bảy ngày 19/11/2022 đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Ngọc Thảo – Phó chủ tịch HĐND Phường Phú Cường, đồng chí Lê Minh Tiến – Chuyên viên phòng GD&ĐT Thành phố Thủ Dầu Một, cùng các thầy cô giáo nguyên là Ban giám hiệu, thầy cô đã nghỉ hưu qua các thời kì, Ban đại diện cha mẹ học sinh và tập thể sư phạm trường THCS Phú Cường.
Trong không khí ấm áp của buổi tọa đàm, các đại biểu, thầy cô giáo đã cùng ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng lắng đọng trong phút giây sinh hoạt truyền thống, chan hòa tình cảm với những cô cậu học trò trong những bông hoa tươi thắm kính gửi đến quý thầy cô với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc. Thật xúc động khi lắng nghe những dòng thơ trải lòng của cô Kim Oanh (giáo viên hưu) trong ánh mắt hạnh phúc và cái bắt tay ấm áp sau bao ngày gặp lại.
“…Mười lăm năm trở lại
Rộn ràng buổi sáng nay
Ấm lòng cái bắt tay
Niềm vui đang vỡ òa..
Cô -trò thân thương quá.!
Lưng tròng.. mắt cay cay…”

(Trích trong bài thơ vui ngày trở lại của cô Nguyễn Thị Kim Oanh)
Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình cảm của thầy, trò và đồng nghiệp cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những buồn vui của tháng ngày trên bục giảng, cùng lắng nghe tâm sự của thầy cô đã rời xa mái trường yên vui với tuổi nghỉ hưu. Hạnh phúc vỡ òa, trong ánh mắt, nụ cười và cái ôm ấm áp của những cô cậu học trò về thăm lại thầy cô xưa.
 Buổi tạo đàm đã để lại nhiều cảm xúc cho thầy cô và đại biểu tham dự, đây sẽ mãi là một kỷ niệm khó quên trong đời của cô và trò trường THCS Phú Cường. Trong không khí ấm áp, chan hòa tình cảm này, kính gửi đến quý thầy cô lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, chúc  thầy cô mãi mãi giữ được nhiệt huyết, là người khơi nguồn, thắp sáng những ước mơ, chắp cánh tương lai cho những thế hệ học sinh bay cao, bay xa./.
Sau đây là những hình ảnh của buổi tọa đàm.

z3894138099867 a219599815e9d2b5f6d319f7871de1fd

Tiết mục văn nghệ do giáo viên Trường THCS Phú Cường thực hiện

Nghi thức sinh hoạt truyền thống

Đại biểu và quý thầy cô Trường THCS Phú Cường trong buổi tọa đàm