Lễ Khai Giảng Năm Học: 2018 - 2019

Thứ năm - 06/09/2018 17:15

Lễ Khai Giảng Năm Học: 2018 - 2019
          Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Phú Cường long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Tham dự lễ có ông Lê Hồng Thông, Ủy viên thường vụ- Chủ nhiệm UBKT thành ủy Thủ Dầu Một, bà Trương Thị Thu Hiền, Ủy viên thường vụ thành ủy Thủ Dầu Một-Bí thư Đảng ủy phường Phú Cường, ông Lê Thái Dương, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, các thành viên Ban đại diện CMHS, cùng đại diện phường Đoàn Phú Cường, Công an phường Phú Cường, Viện Bolt, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 700 học sinh.
Các Em Học Sinh Chào Đón Đại Biểu

Học sinh chào đón đại biểu

Nghi thức đón tiếp học sinh Khối 6

Nghi thức đón tiếp học sinh khối 6
Chương trình lễ khai giảng diễn ra với các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ nhà trường biểu diễn, tiếp theo là chương trình lễ đón tiếp 367 học sinh lớp 6 đến học ở ngôi trường mới đang còn nhiều bỡ ngỡ.

Học sinh biểu diễn văn nghệ

Thay mặt chính quyền địa phương bà Trương Thị Thu Hiền đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Phát Biểu

Bà Trương Thị Thu Hiền, UVTV thành ủy Thủ Dầu Một-Bí thư Đảng ủy phường Phú Cường đọc thư Chủ tịch nước
           Thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy Nguyễn Thành Triết, Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học. Trong năm học qua tập thể nhà trường đã thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, được cấp trên đề nghị UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2018-2019 trường thực hiện 04 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ thứ hai là quan trọng nhất đó là: Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục theo hướng coi trọng phát triển năng lực của học sinh. .
          Tiếp tục thực hiện nội dung, chương trình theo hướng tinh giản, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới (tiếng Anh lớp 6). Chủ động xây dựng và thực hiện chương trình theo hướng phát triển năng lực học sinh phù hợp với thời gian thực tế và điều kiện dạy học của trường gắn với đổi mới phướng thức, phương pháp dạy học và hình thức kiểm tra đánh giá quá trình dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động tập thể, ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt chuyên đề,…, hình thành cho học sinh thói quen tự học. Tăng cường trật tự, an toàn trường học, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị; xây dựng văn hóa học đường; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phòng chống bạo lực học đường. Thực hiện đồng bộ các biện pháp để nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT hệ công lập. Từng bước cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị; khai thác và sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, đồ dùng dạy học

Thầy Nguyễn Thành Triết, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.
  Trong lễ khai giảng các em học sinh còn được các Ông (bà) mạnh thường quân tặng 50 suất học bổng mỗi suất 300.000 đồng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường.

Học Sinh Nhận Quà

Học sinh nhận học bổng từ các mạnh thường quân

Học Sinh Nhận Quà

Học sinh nhận học bổng từ các mạnh thường quân
      Buổi lễ khai giảng diễn ra long trọng, nghiêm trang, tạo niềm phấn khởi trong các em học sinh và các thầy cô giáo với quyết tâm cao duy trì các thành tích đã đạt được trong năm học qua, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học.