Gương sáng tiêu biểu của Trường THCS Phú Cường

Thứ ba - 10/04/2018 14:49

Gương sáng tiêu biểu của Trường THCS Phú Cường
    Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo, điều mà khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên trẻ luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Người tôi muốn nói đến đó chính là cô Trịnh Thị Trúc Duyên thành viên Tổ Sử-Địa-GDCD của nhà trường.
    Cô Trịnh Thị Trúc Duyên sinh năm 1981, hiện cư ngụ tại phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Năm 2002 cô đã tốt nghiệp CĐSP chuyên ngành Lịch sử tại trường CĐSP Bình Dương. Năm 2014 cô tốt nghiệp đại học ngành Lịch sử của trường Đại học Sư phạm TP HCM.
Năm 2002 cô được ngành giáo dục phân công  giảng dạy tại trường THCS Bình Phú, năm 2015 cô được ngành phân công giảng dạy tại trường THCS Phú Cường, gần 16 năm bước chân vào nghề là thời gian Trịnh Thị Trúc Duyên gắn bó với mái trường, trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ, nhưng bằng nghị lực bản thân và niềm tin yêu gắn bó với nghề cô Trịnh Thị Trúc Duyên luôn phấn đấu, rèn luyện, tích cực học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm để khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Cũng nhờ sự ham đam mê học hỏi, trau dồi kiến thức, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng “tất cả vì học sinh thân yêu” của mình, tinh thần, trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, Cô Trịnh Thị Trúc Duyên đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào như: nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở; năm học 2016-2017 cô đạt giải ba giáo viên dạy giỏi  cấp thành phố; năm 2017-2018 cô đạt giải nhất giải thưởng giải Võ Minh Đức, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở. Cô Trịnh Thị Trúc Duyên tâm sự: công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là những giờ lên lớp làm thế nào để tạo hứng thú, say mê cho các em học sinh trong một tiết học, muốn giờ lên lớp có hiệu quả cao phải luôn nghiên cứu để tìm ra những phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, giúp cho các em tích cực trong hoạt  động học và nhớ nội dung bài học ngay tại lớp.
          Không chỉ là giáo viên dạy giỏi của trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Duyên còn tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề, được đồng nghiệp mến và học sinh tin yêu. Cô luôn lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Với sự nỗ lực, với lòng say mê nhiệt tình, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 16 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Duyên thật đáng trân trọng. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để đồng nghiệp, học sinh học tập và noi theo.
  • NTD -