LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG - NĂM HỌC: 2018 - 2019

Thứ hai - 08/04/2019 11:00

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG - NĂM HỌC: 2018 - 2019
Sáng thứ hai ngày 08/04/2019. Liên đội trường THCS Phú Cường đã long trọng tổ chức lễ trưởng thành Đội cho 331 bạn đội viên khối 9.
Đến dự buổi lễ gồm có:
+ Ông: Phạm Minh Cường – Phó bí thư Đoàn phường Phú Cường.
+ Thầy Nguyễn Thành Triết - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
+ Thầy Lê Trung Nghĩa - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
+ Thầy Lê Văn Khôi - Bí thư chi Đoàn.
+ Cô Lê Thị Huyền - TPT Đội.

Cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 600 học sinh khối 6, 9 của nhà trường. Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP HCM, các đội viên khối 9 của trường THCS Phú Cường đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội. Thay mặt Phường Đoàn Ông Phạm Minh Cường – Phó bí thư Đoàn phường Phú Cường đọc quyết định trưởng thành Đội cho 331 bạn học sinh khối 9.

Ông: Phạm Minh Cường – Phó bí thư Đoàn phường Phú Cường.

Lễ tháo Khăn quàng đỏ được diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Các em học sinh làm Lễ tháo Khăn quàng.

Thầy Nguyễn Thành Triết - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu trước các em học sinh

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc Khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.
Giây phút xúc động nhất chính là lúc em Lê Phương Trà học sinh lớp 9A5, đại diện cho 331 em học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng khi được trưởng thành Đội: "Chúng em còn nhớ mới ngày nào mình còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ hồn nhiên, được đeo chiếc Khăn quàng đỏ trên vai, trở thành những người Đội viên Đội TNTP HCM. Đó là quãng thời gian đẹp nhất, và cũng là một kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của chúng em. Thời gian thấm thoát trôi nhanh, cho đến ngày hôm nay, mọi cố gắng và nỗ lực của chúng em đã được chứng nhận và phần thưởng mà chúng em nhận được chính là trở thành những người Đội viên trưởng thành. Trong  buổi lễ hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả thầy cô trường THCS Phú Cường, cảm ơn Liên đội trường THCS Phú Cường đã dìu dắt, dạy dỗ và rèn luyện chúng em đễ chúng em được trưởng thành...
Cô Lê Thị Huyền, Tổng phụ trách Đội thay mặt cho Liên Đội trường THCS Phú Cường gửi tới các em những lời dặn dò: "Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm trở thành người Đoàn viên TNCS HCM..."

Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẻ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS HCM. Xin chúc tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường vào tương lai tươi sáng.